Giới thiệu

Chúng tôi là ai?

BizFly Cloud là 1 bộ phận của Công ty cổ phần VCCorp (vccorp.vn) với nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển, ứng dụng các công nghệ tiên tiến mới nhất phục vụ cho mục đích quy hoạch, xây dựng và quản trị toàn bộ hạ tầng công nghệ của VCCorp.

Năm 2014, BizFly Cloud hoàn thiện và công bố hệ thống Public Cloud, cung cấp BizFly Cloud Server cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam. Cũng trong năm này, BizFly Cloud đưa ra dịch vụ BizFly CDN, hỗ trợ tăng tốc, tối ưu và bảo vệ website chống lại các cuộc tấn công DDoS & các lỗ hổng bảo mật.

Ưu điểm nổi trội của BizFly Cloud?

Đây đều là các đánh giá của khách hàng đang sử dụng dịch vụ của BizFly Cloud:

  • Khởi tạo dịch vụ nhanh chóng, tự động: Chỉ mất vài phút từ lúc khách hàng đăng ký mới cho đến khi sử dụng được dịch vụ. Tất cả quy trình đó đều được tự động hoàn toàn

  • Support nhiệt tình, chuyên môn cao: Đội ngũ support của BizFly Cloud đều là các quản trị viên hệ thống, các kỹ sư mạng dày kinh nghiệm - là những người trực tiếp xây dựng lên BizFly Cloud - cho nên họ hiểu rất rõ hệ thống này.

  • Hạ tầng mạnh mẽ: Chúng tôi là 1 trong các đối tác lớn nhất của VDC - nhà cung cấp hạ tầng Data Center lớn nhất ở Việt Nam hiện nay. Các máy chủ, phần cứng của BizFly Cloud đều đáp ứng chuẩn quốc tế.

  • Giá thành hợp lý: BizFly Cloud luôn tìm cách để giảm chi phí xuống mức tối thiểu cho khách hàng, chúng tôi không tính tiền bandwidth, data-transferkhông tính tiền sử dụng WAN IP cho dịch vụ BizFly Cloud Server. Bạn dùng đến đâu, trả tiền đến đấy.

Dịch vụ BizFly Cloud Server

BizFly Cloud hỗ trợ những hệ điều hành nào?

Linux: Ubuntu 12.04 LTS, Ubuntu 14.04 LTS, CentOS 6, CentOS 7, Debian 7

Windows: Server 2008R2 ENTERPRISE, Server 2012R2 DATACENTER, Server 2012R2 STANDARD.

Tất cả hệ điều hành đều là phiên bản 64bit.

Tất cả các bản Windows đều là bản dùng thử trial 30 ngày. Người dùng tự mua license để kích hoạt bản quyền.

Tốc độ mạng của BizFly Cloud server là bao nhiêu?

Mạng nội bộ giữa các server: 500Mbps (miễn phí).

Mạng ra ngoài Internet: 100Mbps (miễn phí) (có thể nâng cấp lên tối đa 4Gbps, có tính phí).

BizFly Cloud có hỗ trợ SPF record không?

Có, hãy gửi mail tới support@bizflycloud.vn kèm theo tên miền và địa chỉ IP bạn muốn trỏ SPF record, chúng tôi sẽ setup cho bạn.

Tại sao tôi không nhận được email gửi thông tin đăng nhập server từ BizFly Cloud?

Bạn hãy kiểm tra cẩn thận trong thư mục spam của hòm thư. Nếu vẫn không có email, vui lòng liên hệ với đội support để chúng tôi reset password (miễn phí) cho bạn.

Bạn muốn cài lại hệ điều hành cho BizFly Cloud server?

BizFly Cloud không hỗ trợ tính năng cài lại hệ điều hành, trong trường hợp này bạn có thể xóa BizFly Cloud server cũ đi và khởi tạo một BizFly Cloud server mới.

Vui lòng tham khảo mục: Khởi tạo server

BizFly Server đã stop có bị tính phí?

Có. Hệ thống vẫn dành một lượng tài nguyên cho các BizFly Cloud server đã shutdown, do đó vẫn tính phí như bình thường. Nếu không muốn bị tính phí, bạn buộc phải xóa cloud server đi. Nếu muốn để tài nguyên trên hệ thống, bạn có thể giữ lại rootdisk. Khi cần dùng server, bạn chỉ mất vài phút để khởi tạo lại. Lúc này chúng tôi chỉ tính phí disk bạn giữ lại trên hệ thống của chúng tôi.

BizFly Cloud có cung cấp console để access trực tiếp vào server?

Có. Bạn có thể click vào nút Console trên trang quản lý server để access vào server. Lưu ý là bạn cần đặt mật khẩu để có thể đăng nhập vào server.

"console"

BizFly Cloud Server có được backup?

Khách hàng có thể chủ động thực hiện sao lưu dữ liệu bằng tính năng backup chúng tôi cung cấp sẵn. Vui lòng tham khảo Tạo và quản lý sao lưu (backup)

Hỗ trợ IPv6 ?

Hiện BizFly Cloud cung cấp dịch vụ trên cả 2 nền tảng IPv4 và IPv6.

BizFly Cloud Server có hỗ trợ nhiều IPv4?

Có. Mặc định cloud server sẽ hỗ trợ 1 IPv4 trên một network interface ( card mạng ). Nếu bạn muốn gán thêm IP, hãy gửi email tới support@bizflycloud.vn, chúng tôi sẽ cấp cho bạn thêm IP. Chi phí cho IP gán thêm là:

  • Với các WAN IP lẻ dưới 10 IP thì giá là 60.000 VNĐ/ IP/ tháng đã bao gồm VAT.

  • Với các gói WAN IP mua theo block 10 IP thì giá là 40.000 VNĐ/ IP/ tháng đã bao gồm VAT.

Cloud Server không có swap?

Mặc định toàn bộ BizFly Cloud Server trên BizFly Cloud đã sử dụng swap ở tầng Lưu trữ. Và qua quá trình nghiên cứu và kinh nghiệm sử dụng, BizFly Cloud thấy việc không sử dụng swap trên BizFly Cloud server sẽ tốt hơn. Nếu máy chủ của bạn thiếu RAM, hãy chủ động tăng cấu hình để đạt được hiệu năng tốt nhất.

Công nghệ ảo hóa BizFly Cloud đang sử dụng?

Công nghệ Ảo hóa chúng tôi đang dùng là Kernel-based Virtual Machine (KVM: en.wikipedia.org/wiki/Kernel-based_Virtual_Machine).

Tại sao gắn thêm volume vào nhưng trong server không thấy đâu?

Nếu gắn thêm một volume mới cần format và mount volume để có thể sử dụng. Xem thêm bài hướng dẫn format và mount volume tại trang docs.bizflycloud.vn

Link:

https://docs.bizflycloud.vn/cloud_server/howtos/manage_volume/

Tôi muốn xóa một volume nhưng không được?

Bạn hãy kiểm tra xem trong tài khoản còn snapshot (hoặc bản backup) nào của volume hay không. Nếu còn thì bạn cần xóa hết chúng.

Resize (thay đổi cấu hình) có cần khởi động lại?

Khi resize (thay đổi cấu hình) của server, server sẽ tự khởi động lại để cập nhật cấu hình mới.

Có thể chuyển đổi loại volume từ TRUESSD sang SAS hoặc ngược lại không?

Hiện nay BizFly Cloud “KHÔNG” hỗ trợ chuyển đổi giữa 2 loại volume, bạn cần khởi tạo một volume mới và chủ động chuyển dữ liệu sang volume mới này.

Dịch vụ BizFly CDN

BizFly CDN là gì?

CDN (Content Delivery Network) là giải pháp lưu trữ các file tĩnh như: hình ảnh, js/css file… trên máy chủ hệ thống của BizFly Cloud nhằm tránh tình trạng quá tải server của người dùng.

BizFly CDN khác gì so với BizFly Cloud server?

BizFly CDN khác BizFly Cloud Server là chỉ phục vụ cho các ứng dụng Online như website, game online… trong khi BizFly Cloud Server họ có thể dùng với bất kỳ mục đích Online hoặc Offline

Vậy ứng dụng Online mà BizFly CDN phục vụ gồm những thành phần gì?

Phần html:hiển thị nội dung văn bản trên website (BizFly CDN chưa bán phần này)

Phần trình bày và hiệu ứng (css và javascript)

Phần media (video và ảnh)

BizFly CDN sẽ giúp tăng tốc độ hiển thị các file CSS, Javascript, Images, Video nhanh nhất vì Server của BizFly CDN lưu lại các file này và được đặt ở từng Khu vực (HCM, HN) trên từng ISP (VDC, FPT, Viettel)

BizFly CDN dùng công nghệ nhận dạng tiên tiến nhất theo Location và RUM để truyền tải nội dung cho người dùng

Ích lợi?

Máy chủ của người dùng dù có được đặt ở đâu trên thế giới thì website vẫn hiển thị rất nhanh

Máy chủ sẽ giảm tải lên đến hơn 80% VD CPU toàn 80% thì chỉ còn hơn 10% tải => tiết kiệm chi phí đầu tư mới server và tái sử dụng server cũ vào việc khác

Chi phí chỉ phải trả theo nhu cầu sử dụng, ko bị rằng buộc thuê bao hàng tháng

Khi sử dụng domain BizFly CDN thì người dùng truy cập vào domain của khách hàng thì có bị redirect về donmain BizFly CDN không?

Không, chỉ có các file ảnh, css, js là chạy qua hệ thống của BizFly CDN bên mình thôi, chứ domain của họ không bị redirect.

Các loại nhận dạng?

Nhận dạng theo location là user ở Miền bắc sẽ được resquest đến server đặt ở Hà Nội để lấy file, user ở Miền nam thì được resquest đến server ở Miền nam để lấy file.

Nhận dạng theo RUM là BizFly CDN sẽ đo tốc độ từ user đến các server ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, server ở đâu có tốc độ nhanh hơn thì user được resquest đến server ở đó để lấy file. RUM là viết tắt của Real User Monitoring.

Nếu đẩy file lên thì sẽ đẩy file lên BizFly CDN của bạn như thế nào?

BizFly CDN bên mình hoạt động theo cơ chế Pull Request, nghĩa là khi chưa có file được cache trên BizFly CDN, hệ thống bên mình sẽ tự động request về server gốc của bên bạn để lấy file lên, cache lại trên hệ thống BizFly CDN và phục vụ trả ra cho người dùng thay cho server gốc. Vậy nên bạn không cần phải đẩy file lên hệ thống BizFly CDN mà chỉ cần rewrite lai domain trong URL file sang domain CDN mà bên mình đã cấp cho bạn là được.

Backup làm sao?

Do BizFly CDN không lưu trữ file lâu dài trên hệ thống mà chỉ cache lại trong một khoảng thời gian (thông thường cache lại trong 3 ngày) để phục vụ trả ra cho người dùng, khi hết thời gian cache hoặc cache bị xóa đi thì server BizFly CDN sẽ lại tự động request về server gốc để lấy file lên cache, vậy nên bên mình không thực hiện backup cho file chạy trên BizFly CDN.

Làm sao monitor được BizFly CDN?

Khi site bên bạn bắt đầu đưa vào sử dụng BizFly CDN, bạn có thể theo dõi lưu lượng sử dụng trên trang dashboard, dữ liệu trên trang dashboard sẽ được bên mình cập nhật theo từng ngày.

Khi tôi thay đổi một file thì làm thế nào để BizFly CDN tự động update?

Khi cần thay đổi nội dung một file bạn có thể thêm ?v=1,2,3.. vào cuối link và CDN tự động update.

Ví dụ:

Hoặc bạn có thể dùng chức năng flush cache toàn bộ domain trên trang dashboard. Bên mình đề nghị bạn nên dùng cách thay đổi tên file, vì dùng chức năng flush cache thì browser của người dùng vẫn còn cache.

Domain BizFly CDN?

Domain CDN hiện tại được hệ thống cấp tự động dựa trên domain của bạn.

Làm thế nào để xóa những domain thừa không sử dụng?

Bạn báo lại cho BizFly Cloud, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Dịch vụ CDN của BizFly Cloud có cung cấp API cho việc upload file hay không?

Hiện tại bên mình chưa hỗ trợ đẩy file lên hệ thống CDN, bên mình mới hỗ trợ kiểu cache file thôi.

Mạng lưới Server của CDN? Mạng lưới có mở rộng ở nước ngoài không? và khi nào thì mở rộng?

Hiệ tại, chúng tôi có server ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Những location khác đang được cân nhắc để triển khai thêm. User sẽ được nhận file từ cụm server gần nhất để tối ưu tốc độ.

Server của BizFly CDN cấu hình thế nào?

Chúng tôi sử dụng các server 32GB RAM, CPU đời mới, ổ SSD, network từ 2Gbps đến 10Gbps, chia thành 2 cụm ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cache file để tăng tốc cho user ở cả 2 vùng miền.

Số liệu sử dụng BizFly CDN của tôi được bảo mật như thế nào?

Dữ liệu site sẽ chỉ có nhóm phụ trách BizFly CDN & bạn biết, không chia sẻ thêm với bất kỳ bên thứ 3 nào khác, kể cả các bộ phận khác thuộc BizFly Cloud.

Chi phí dịch vụ BizFly CDN

Giá của BizFly CDN là bao nhiêu?

Bạn vui lòng theo dõi bảng giá dịch vụ BizFly CDN ở đây: Bảng giá CDN. Giá chưa bao gồm VAT.

Các gói lưu lượng có giới hạn dùng cho 1 website hay không?

Các gói lưu lượng được tính theo tài khoản, bạn có thể dùng cho bao nhiêu website tùy ý, không giới hạn số lượng.

Hóa đơn & thanh toán

BizFly Cloud hỗ trợ mấy phương thức thanh toán?

Bạn có thể thanh toán online (qua cổng thanh toán Sohapay), thanh toán chuyển khoản hoặc thanh toán trực tiếp tại văn phòng BizFly Cloud.

Xem thêm: docs.bizflycloud.vn/billing/howtos/

BizFly Cloud có xuất hoá đơn đỏ hay không?

Có, liên hệ với đội Sales (sales@bizflycloud.vn) của BizFly Cloud để được hướng dẫn đăng ký thông tin xuất hóa đơn đỏ.

BizFly Cloud có làm hợp đồng hay không?

Có, bạn có thể tới trực tiếp văn phòng hoặc ký hợp đồng online. Bạn vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh của của chúng tôi: sales@bizflycloud.vn hoặc hotline: (024) hoặc (028) 7302 8888

Dùng vài tháng thì có cần thanh toán trước hết không?

Không, bạn có thể lựa chọn thanh toán theo từng tháng, hoặc có thể nạp số dư vào balance để hệ thộng tự động thanh toán cho các tháng tiếp theo.

Có thể thanh toán một lúc vài tháng hoặc cả năm được không?

Có, bạn có thể thanh toán trong khoảng thời gian bất kỳ nào qua hai hình thức: thanh toán theo hợp đồng hoặc nạp tiền vào balance.

Tài khoản

Tôi muốn thay đổi Email đăng ký tại BizFly Cloud?

Trong trường hợp muốn thay đổi email đăng ký tại BizFly Cloud, bạn vui lòng gửi email về địa chỉ support@bizflycloud.vn, chúng tôi sẽ tiến hành xác thực và thay đổi Email giúp bạn.

Tôi bị mất số điện thoại và OTP được đăng ký với số điện thoại đó?

Trong trường hợp này, bạn hãy liên hệ ngay với tổng đài (024) hoặc (028) 7302 8888 hoặc email support@bizflycloud.vn để chúng tôi tiến hành xác minh và hỗ trợ bạn đăng nhập vào hệ thống.

Tôi cần làm gì nếu quên mật khẩu trang quản trị?

Sử dụng tính năng quên mật khẩu trên trang đăng nhập. Nếu tính năng này không hoạt động, liên hệ ngay với đội Support của BizFly Cloud để được hỗ trợ.

BizFly Cloud có giúp tôi lưu trữ các thông tin đã gửi qua email cho tôi ở hộp thư đã gửi đi không?

Hệ thống BizFly Cloud dùng service chuyên dụng để gửi mail nên không lưu lại thông tin mail đã gửi như các hòm thư thông thường. Bạn nên chủ động lưu trữ các thông tin quan trọng gửi tới hòm mail của mình.

Gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng, tổng đài sales của BizFly Cloud có mất phí không?

Có. Số điện thoại CSKH: (024) hoặc (028) 7302 8888 là số điện thoại cố định. Vì vậy, khách hàng sẽ mất cước phí phát sinh tùy vào mức giá cước Viễn thông của từng mạng cụ thể trong trường hợp gọi tới số điện thoại cố định.